phat-dong-cuoc-thi-“tìm-hiẻu-90-nam-ngay-truyen-thong-dang-bo-tinh-kon-tum-2591930-2592020”

Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930-25/9/2020)”

Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930-25/9/2020)”

Article

Ngày 03-4-2020, Tỉnh ủy Kon Tum đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930-25/9/2020)”

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh tìm hiểu và nhận thức sâu sắc quá trình ra đời, xây dựng, trưởng thành và truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Kon Tum trong suốt 90 năm qua; góp phần nâng cao lòng tự hào dân tộc và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ mới, thực hiện thắng lợi quyết tâm chính trị của Đảng bộ tỉnh. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, đoàn kết, thống nhất và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ tỉnh và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, xây dựng tỉnh Kon Tum ổn định và ngày càng phát triển bền vững.

1. Đối tượng tham gia Cuộc thi:

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh (phổ thông trung học), sinh viên và nhân dân hiện đang sinh sống, công tác, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Kon Tum (trừ thành phần tham gia Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc Cuộc thi và cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy).

2. Nội dung thi:

Ban Giám khảo Cuộc thi xây dựng các câu hỏi (trắc nghiệm và tự luận) tìm hiểu về sự ra đời, hoạt động và vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Kon Tum qua các thời kỳ lịch sử; tìm hiểu về các sự kiện, phong trào, nhân vật, những thành tựu nổi bật của Đảng bộ tỉnh từ năm 1930 đến năm 2020. Đối với hình thức thi viết, có thể hỏi về cảm nhận của người thi đối với một nhân vật, phong trào, sự kiện lịch sử hay những đổi thay có tính đột phá của tỉnh Kon Tum, cho thấy sự lãnh đạo linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ tỉnh trong 90 năm qua (1930 - 2020) và gợi ý một số đề xuất, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. 

3. Hình thức thi:

- Cuộc thi được thực hiện bằng 02 hình thức: thi viết và thi trắc nghiệm

- Bắt đầu từ ngày 4-4-2020, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ đăng tải toàn bộ thông tin Cuộc thi trên trang thông tin điện tử www.tuyengiaokontum.org.vn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và trang thông tin điện tử www.tuoitrekontum.org.vncủa Tỉnh đoàn Kon Tum.

 - Mỗi người dự thi có thể tham gia cả hai hình thức thi.

3.1. Đối với bài thi viết:

- Câu hỏi dự thi do Ban Giám khảo Cuộc thi xây dựng. Người dự thi trả lời các câu hỏi và gửi bài thi bằng hình thức viết tay hoặc đánh máy trên trang giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14. Bài dự thi phải nộp bản gốc, có ghi rõ họ tên, tuổi, dân tộc, giới tính, nghề nghiệp, đơn vị công tác, học tập, nơi thường trú, số điện thoại (nếu có), có chữ ký của người dự thi. 

- Bài dự thi của tác giả phải là các tác phẩm chưa được công bố ở bất kỳ báo, tạp chí, sách… và trả lời đầy đủ các câu hỏi do ban Giám khảo Cuộc thi đưa ra. Bài dự thi không hợp lệ nếu sao chép dưới mọi hình thức. Hình ảnh minh họa cho bài tự luận (nếu có) đính kèm bên dưới bài dự thi.

3.2. Đối với bài thi trắc nghiệm:  Người dự thi điền đầy đủ thông tin cá nhân trước khi tiến hành làm bài thi và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do Ban Giám khảo Cuộc thi đưa ra. Mỗi người chỉ được tham gia dự thi một lần/tháng. Bài dự thi hợp lệ là bài dự thi điền đầy đủ thông tin và trả lời đầy đủ các câu hỏi trắc nghiệm do Ban Giám khảo Cuộc thi đưa ra.

4. Địa chỉ tiếp nhận các bài thi viết:

- Các sở, ban, ngành, mặt trận, hội, đoàn thể tỉnh, doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh tiếp nhận, tổng hợp bài thi của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang của đơn vị mình, nộp về đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy (qua ban tuyên giáo, tuyên huấn). Các đơn vị trực thuộc huyện, thành phố (kể cả đảng ủy các xã, phường, thị trấn) tiếp nhận, tổng hợp bài thi, nộp về ban tuyên giáo huyện ủy, thành ủy. Đối tượng là người dân thì nộp bài thi về đảng ủy xã, phường, thị trấn.

- Ban tuyên giáo các huyện, thành ủy, các đảng ủy: khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Phòng công tác Đảng, công tác chính trị (Công an tỉnh), Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) tổng hợp, lập danh sách bài dự thi ở địa phương, đơn vị gửi qua đường Bưu điện hoặc gửi trực tiếp về: Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum (địa chỉ: số 236, đường Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

5. Thời gian thi trắc nghiệm và nộp bài dự thi viết

- Thời gian thi trắc nghiệm: bắt đầu từ ngày 01-5-2020 đến hết ngày 31-8-2020. Tổng số câu hỏi 80 câu/4 tháng (20 câu/ tháng/bài thi).

- Thời gian thi viết: bắt đầu từ ngày 3/4/2020, hạn cuối cùng nộp bài thi viết là ngày 01-8-2020Tổng số câu hỏi tự luận là 8 câu.

6. Giải thưởng Cuộc thi

6.1. Đối với hình thức thi viết:

a. Giải tập thể gồm có:

- 01 giải nhất  

- 02 giải nhì 

- 03 giải ba  

- 05 giải khuyến khích

* Giải thưởng cho tập thể dành cho ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy có tham mưu tổ chức phát động hưởng ứng Cuộc thi; có nhiều bài tham gia, bài thi có chất lượng; có báo cáo kết quả triển khai tổ chức Cuộc thi.

b. Giải cá nhân gồm có:

- 01 giải nhất

- 02 giải nhì

- 03 giải ba

- 20 giải khuyến khích

- Ngoài ra, có 20 suất quà lưu niệm giành cho các bài dự thi đạt điểm cao, nhưng không đạt giải.

6.2. Đối với hình thức thi trắc nghiệm hằng tháng (không xét giải tập thể, chỉ xét giải cá nhân), gồm có:

- 04 giải nhất

- 08 giải nhì

- 12 giải ba

* Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức thi trong 04 tháng. Giải thưởng được xét sau mỗi tháng thi trên tổng số câu trả lời đúng từ cao đến thấp và có thời gian trả lời nhanh nhất của mỗi tháng.

Trước tình hình dịch Covid-19 có những diến biến phức tạp, Ban Tổ chức Cuộc thi không tổ chức Lễ phát động tập trung như trong Kế hoạch số 111 - KH/BTGTU ngày 17-01-2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đề ra. Để Cuộc thi lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo thí sinh tham gia, Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị các địa phương, đơn vị bằng các hình thức phù hợp để thông báo, phát động, đôn đốc cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi./.

Theo tuoitrekontum.org.vn

BBT trang thông tin điện tử

Top page Desktop