title

Quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị Tây Bờ Y

Quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị Tây Bờ Y

Article
Khu kinh tế của khẩu quốc tế Bờ Y là Khu kinh tế trọng điểm trong hệ thống các khu kinh tế cửa khẩu của Việt Nam, khu có 01 cửa khẩu Quốc tế với Lào và 01 cửa khẩu phụ với Campuchia; là đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng trong khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Kon Tum và cả nước.
Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Bờ Y là điểm nhấn trong chiến lược liên kết nhằm tạo cơ hội hợp tác, phát triển đồng đều giữa các nước ASEAN và tiểu vùng sông MêKông, là giao điểm quan trọng trên hành lang kinh tế Đông - Tây nối liền các tỉnh Tây Nguyên, Duyên hải miền Trung, Đông - Nam bộ Việt Nam với các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Thái Lan, Campuchia và Mianma.
Vị trí:
Đô thị Tây Bờ Y nằm chủ yếu trên địa bàn của 02 xã Bờ Y và Đăk Sú, huyện Ngọc Hồi. Cách Thị trấn Plei Kần khoảng 3 km về phía Tây Nam. Trong khoảng kinh vĩ độ như sau:
- Từ 14040’30” đến 14041’33” Vĩ độ Bắc
- Từ 107037’52” đến 107039’40” Kinh độ Đông.
Ranh giới:
+ Phía Bắc giáp thôn Ngọc Thư, Ngọc Tiền, Ngọc Hải, xã Bờ Y.
+ Phía Đông giáp Quốc lộ 14C qua thôn Đắk Nông xã Đắk Sú.
+ Phía Nam giáp thôn Ngọc Phúc, Ngọc Hải, xã Bờ Y.
+ Phía Tây giáp thôn Ngọc Hải, xã Bờ Y.
Quy mô: 546 ha.
Tính chất khu vực lập quy hoạch:
- Quy hoạch đô thị Tây Bờ Y để trở thành một khu quy hoạch hiện đại trong khu Kinh Tế đạt tiêu chuẩn Đô thị loại II vùng biên giới vào năm 2025, đây là một trong ba trung tâm vùng kinh tế cửa khẩu Bờ Y. Sau năm 2025, sẽ chính thức trở thành khu đô thị, trung tâm văn hóa, y tế, thể dục thể thao, vui chơi giải trí của cửa khẩu Bờ Y.
- Là trung tâm phường 9, với các chức năng về ở, dịch vụ công cộng, thương mại, giáo dục, y tế... tiện nghi, hiện đại đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người dân.
Địa hình, địa mạo:
- Đô thị Tây Bờ Y nằm trong thung lũng và chạy dọc theo quốc lộ 40 khoảng 4,66 km dài từ thôn Tân Xuân của xã Đắk Xú đến thôn Đắk Mế của xã Bờ Y. Hai bên là đồi núi cao, Phía đầu khu dự án thuộc thôn Tân Xuân là vùng đồi trồng cao su có độ dốc thoải đều. Độ cao trung bình khoảng 645m ¸ 660 m, các đỉnh đồi cao nhất từ 695m ở phía Đông khu đất, vùng thấp nhất từ 641m là phần thung lũng giáp xã Đắk Kan. Địa hình phân cắt tạo thành các khe suối nhỏ đều đổ về suối ĐắkHơniang nằm trong khu Công viên hồ trung tâm ở phía dưới dọc khu đô thị.
- Địa hình dốc từ 2 phía Đông, Tây đổ về giữa và dốc từ Bắc xuống Nam.
- Độ dốc chủ yếu khoảng 5%, riêng khu đồi phía Đông Nam thì độ dốc cao hơn, khoảng 10%. Phía Bắc giáp quốc lộ 40 là những đỉnh đồi do vậy độ dốc tại đây tương đối lớn so với dộ dốc chung trong khu dự án (khoảng 15-20%).
Mặt bằng sử dụng đất:
Không gian kiến trúc:
Phối cảnh tổng thể:
                                                                            Vi Văn Đàm (Tổng hợp)

Từ khóa:

Top page Desktop