chuong-trinh-ca-phe-doanh-nghiep-doanh-nhan-thang-3

Chương trình cà phê doanh nghiệp, doanh nhân tháng 3

Chương trình cà phê doanh nghiệp, doanh nhân tháng 3

Article

Sáng 15/3, UBND tỉnh tổ chức Chương trình Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân tỉnh tháng 3/2023, nhằm tạo không gian gặp gỡ, đối thoại cởi mở, thân thiện giữa chính quyền tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã.

Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Hiệp hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ, Hiệp Hội Du lịch tỉnh; các huyện, thành phố và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã.

Tại Chương trình, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh báo cáo kết quả giải quyết khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn đến tính đến ngày 13/3, ghi nhận 91 vấn đề vướng mắc khó khăn từ Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; trong đó, năm 2022 có 84 vấn đề, năm 2023 là 7 vấn đề. Đến nay, 87 vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp đã được cấp có thẩm quyền giải quyết. Các vấn đề còn lại đang được các ngành, đơn vị chức năng xem xét, giải quyết và trả lời tại Chương trình.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: Xem xét quy hoạch, xây dựng vùng văn hoá dân tộc Tây Nguyên nói chung, Kon Tum nói riêng tại các địa phương trọng điểm về du lịch (Kon Plông, Tu Mơ Rông) để làm điểm quy tụ văn hoá dân tộc Tây Nguyên, là sản phẩm du lịch độc đáo, riêng có của Tây Nguyên nói chung, của Kon Tum nói riêng; Sớm quy hoạch phát triển du lịch địa phương để nhà đầu tư có cơ sở để nghiên cứu, đầu tư du lịch; Chấn chỉnh tình trạng ăn xin tại thành phố Kon Tum, nhất là việc xin ăn tại Lễ hội ẩm thực được tỉnh tổ chức vừa qua; Củng cố, xây dựng văn hoá du lịch đối với người dân tại nơi có sản phẩm du lịch.

UBND tỉnh xem xét sớm ban hành các quy định liên quan đến xây dựng, hoạt động của loại hình du lịch nông trại như vấn đề đất đai, tỷ lệ xây dựng trên đất nông nghiệp để kinh doanh du lịch (nếu có), giấy phép xây dựng (nếu có), đủ điều kiện kinh doanh du lịch nông trại; Phát triển loại hình du lịch cộng đồng; văn hoá trong phát triển du lịch; doanh nghiệp liên kết với dân để trồng rừng; đề nghị hỗ trợ cấp giấy chứng nhận HACCP, ISSO 22000 phục vụ cho xuất khẩu các sản phẩm từ nông nghiệp và dược liệu; tổ chức các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP và đặc sản Kon Tum thông qua xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch...

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành trao đổi, đưa ra một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; kết luận buổi gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp - doanh nhân, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và địa phương tiếp tục tham mưu hướng giải quyết cụ thể đối với những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp bằng văn bản đối với những kiến nghị chưa được trả lời tại buổi làm việc này gửi về UBND tỉnh.

Theo https://kontum.gov.vn/pages/detail/46946/Chuong-trinh-Ca-phe-Doanh-nghiep---Doanh-nhan-tinh-thang-32023.html

Ban biên tập trang thông tin điện tử 

Top page Desktop