pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-tham-va-lam-viec-tai-cua-khau-quoc-te-bo-y

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Article

Chiều 18/10, tại Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng ban 389 quốc gia và đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đề nghị tỉnh Kon Tum quyết tâm thực hiện cho được chỉ tiêu thu ngân sách đã được giao năm 2019; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về kinh tế cửa khẩu, bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả, trọng tâm là cải cách hành chính và hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Kon Tum cần thực hiện có hiệu quả công tác quản lý cửa khẩu, kiểm tra, giám sát hàng hoá, phương tiện vận tải, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, ma tuý, cũng như thực hiện quản lý nhà nước đối với hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, quá cảnh. Đồng thời làm tốt công tác kiểm soát, phối hợp giữa các lực lượng chức năng trên địa bàn như Công an, Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Quản lý thị trường và các lực lượng của Trung ương trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, không để xảy ra các ổ nhóm buôn lậu trên địa bàn, có quan hệ tốt với nước bạn trên cơ sở đoàn kết, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ngoài chống buôn lậu, các lực lượng chức năng cần chú ý tình trạng làm giả xuất xứ hàng hoá của Việt Nam xuất đi các nước khác, làm ảnh hưởng đến hàng hoá của Việt Nam.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý  tỉnh cần quan tâm và chú ý hơn nữa đến việc sản xuất tiền chất ma tuý và buôn bán ma tuý vì đây là khu vực ngã ba biên giới (Việt Nam – Lào – Campuchia)./.

BBT

Từ khóa:

Các tin cùng chủ đề 10
Top page Desktop